Hợp đồng lao động có thời hạn được ký bao nhiêu lần?

Hợp đồng lao động là một loại hợp đồng phổ biến ghi nhận thỏa thuận của người lao động và người sử dụng lao động về các vấn đề liên quan đến công việc người lao động làm. Trong đó, hợp đồng lao động có thời hạn là loại hợp đồng lao động thông dụng nhất hiện nay. Vậy việc ký kết hợp đồng lao động có thời hạn có bị hạn chế không, được ký bao nhiêu lần với một người lao động? Giờ hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau cùng Luật Nhân dân.

Xem thêm:

Hợp đòng lao động có thời hạn được ký bao nhiêu lần với một người lao động?

Hợp đồng lao động

Nội dung chủ yếu của một hợp đồng lao động:

 • Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp
 • Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động
 • Công việc và địa điểm làm việc
 • Thời hạn của hợp đồng lao động
 • Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác
 • Chế độ nâng bậc, nâng lương
 • Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi
 • Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động
 • Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế
 • Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Các loại hợp đồng lao động:

Theo quy định tại Điều 22 Bộ luật Lao động 2012, hợp đồng lao động được giao kết theo một trong các loại sau:

 • Thứ nhất, hợp đồng lao động không xác định thời hạn:

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

 • Thứ hai, hợp đồng lao động xác định thời hạn:

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

 • Thứ ba, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Hợp đồng lao động có thời hạn được ký bao nhiêu lần?

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2012 tại Điều 22, khi hết hạn hợp đồng lao động có thời hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới.

Nếu không ký hợp đồng lao động mới thì hợp đồng lao động có thời hạn đã giao kết trở thành hợp đồng không xác định thời hạn. Trong trường hợp này thì doanh nghiệp chỉ được ký hợp đồng lao động có thời hạn 1 lần.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong trường hợp này, hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa 2 lần.

Lưu ý:

Điều 5 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định về vấn đề sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động. Theo đó, thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp:

+ Khi người sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bên có thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

+ Người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn hợp đồng lao động thì được gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ.

Kết luận: Vậy, hợp đồng lao động có thời hạn chỉ được ký tối đa 2 lần với mỗi người lao động. Mỗi lần chỉ được ký thêm 1 phụ lục hợp đồng lao động để thay đổi thời hạn hợp đồng nhưng không được làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết trước đó.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân về vấn đề số lần ký hợp đồng lao động có thời hạn. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề vướng mắc một cách nhanh chóng, cập nhật những quy định mới nhất của pháp luật hiện hành.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Ban biên tập Lao động – Luật Nhân dân

Please follow and like us:
0

Xem Danh Sách Luật Sư Thành Viên Của Công Ty Luật Nhân Dân

Cập nhật lần cuối ngày

Bạn Có Thể Đặt Câu Hỏi Cho Luật Sư

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho

Tư Vấn Ngay