Mẫu đơn xin thụ tinh trong ống nghiệm

Mẫu đơn đề nghị thụ tinh trong ống nghiệm mới nhất năm 2020

Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp sinh sản được áp dụng phổ biến. Bài viết sau Luật Nhân Dân sẽ chia sẻ mẫu đơn đề nghị thụ tinh trong ống nghiệm mới đầy đủ nhất năm 2019, mời bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng.

Mẫu đơn xin thụ tinh trong ống nghiệm

Cơ sở pháp lý

  • Nghị định 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo do Chính phủ ban hành ngày 28 tháng 1 năm 2015.
  • Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm quản lý nhà nước của Bộ y tế do Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2018;

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm được hiểu là sự kết hợp giữa noãn và tinh trùng trong môi trường ống nghiệm để tạo thành phôi. 

Hai đối tượng được quyền sinh con theo phương pháp này theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đó là cặp vợ chồng vô sinh và người phụ nữ độc thân.

Theo đó, việc thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện; đồng thời việc cho trứng, cho tinh trùng phải theo nguyên tắc vô danh và tuân theo quy trình kỹ thuật chuẩn sức khỏe.

Các cơ sở thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế  theo quy định tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP: 

  • Có phòng hồi sức cấp cứu; Có xét nghiệm nội tiết sinh sản; Có các phòng: Chọc hút noãn, lấy tinh trùng, lab nuôi cấy, xét nghiệm và lọc rửa tinh trùng;
  • Có tối thiểu 02 tủ cấy CO2, 02 tủ ấm, 01 bình trữ tinh trùng, 01 máy ly tâm, 01 bình trữ phôi đông lạnh, 01 máy siêu âm có đầu dò âm đạo, 01 kính hiển vi đảo ngược, 02 kính hiển vi soi nổi, 01 bộ tủ thao tác;
  • Có ít nhất 02 bác sĩ được đào tạo về thụ tinh trong ống nghiệm, 02 cán bộ có trình độ đại học y, dược hoặc sinh học được đào tạo về phôi học lâm sàng, 02 bác sĩ lâm sàng có chứng chỉ hành nghề…

Mẫu đơn đề nghị thụ tinh trong ống nghiệm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

—————

………, ngày ….. tháng ….. năm ……

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

THỰC HIỆN KỸ THUẬT THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

Kính gửi: ……………………………………………………………..

Tôi tên là……………….Giới tính:……….

Sinh ngày………………

Hộ khẩu thường trú: ………………………………

Chỗ ở hiện nay: ………………………….

Chứng minh nhân dân số ……………. do ……………… cấp ngày………….

Tình trạng hôn nhân: ……………………………

Cùng với vợ/chồng là: …………………

Sinh ngày………………

Hộ khẩu thường trú: ………………………………

Chỗ ở hiện nay: ………………………….

Chứng minh nhân dân số ……………. do ……………… cấp ngày………….

Tôi viết đơn này đề nghị được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, tôi xin thực hiện theo đúng yêu cầu của bệnh viện. Nếu có xảy ra tai nạn rủi ro nghề nghiệp, tôi xin cam đoan sẽ không khiếu kiện./.

…….., ngày ….. tháng….. năm……..

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Ký, ghi rõ họ tên)

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân Dân Việt Nam về Mẫu đơn đề nghị thụ tinh trong ống nghiệm mới nhất năm 2019. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments