Thời gian thử việc tối đa bao nhiêu ngày? Lương thử việc được tính như thế nào?

Thử việc là bước quan trọng để các công ty quyết định ký hợp đồng chính thức với người lao động. Do đó thời gian thử việc là bao lâu, cách tính lương thử việc như thế nào là một băn khoăn của nhiều độc giả. Luật Nhân dân chia sẻ vấn đề này qua một tình huống thực tế như sau:

Xem thêm:

Thời gian thử việc tối đa bao nhiêu ngày, lương thử việc tính như thế nào?

Câu hỏi: Anh B ký hợp đồng thử việc cho công ty X ngày 10/9/2018 và hợp đồng thử việc là 03 tháng. Thời gian thử việc thỏa thuận là 5 triệu và chính thức thì là 7 triệu. Tôi muốn hỏi thời gian thử việc và số lương công ty X trả cho anh A trong thời gian thử việc có đúng theo quy định của pháp luật không và sau khi thử việc xong, công ty X có phải thông báo cho anh A về vấn đề thử việc không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng, Luật Nhân dân tư vấn trường hợp của bạn như sau:

  • Căn cứ pháp lý

  • Bộ luật lao động năm 2012
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động.

  • Nội dung

Thời gian thử việc:

Thời gian thử việc được quy định tại Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012. Theo đó, thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện như sau:

  • Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên
  • Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ
  • Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Đối với trường hợp của anh A, bạn không nêu rõ tính chất công việc của anh A nên thời gian thử việc tối đa công ty X có thể yêu cầu anh A là 60 ngày. Như vậy trường hợp của anh A đã thử việc 03 tháng, vượt quá 01 tháng so với thời gian thử việc tối đa. Do đó công ty X đã vi phạm về thời gian thử việc của nhân viên.

Tiền lương trong thời gian thử việc:

Tiền lương trong thời gian thử việc quy định tại Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012:

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Mức lương chính thức đã thỏa thuận là 7.000.000 đồng thì lương thử việc ít nhất phải được 5.950.000 đồng. Công ty X chỉ trả anh A 5 triệu đồng một tháng trong thời gian thử việc là vi phạm quy định của pháp luật lao động.

Thông báo kết quả về việc làm thử:

Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định về việc thông báo kết quả thử việc:

  • Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động
  • Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

Giả sử anh A thử việc theo quy định tại khoản 1 Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012 là trường hợp thử việc tối đa 60 ngày thì trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với anh A,  công ty X phải thông báo cho anh A kết quả công việc đã làm thử. Nếu công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, công ty X phải giao kết ngay hợp đồng lao động với anh A.

Trên đây là tư vấn của Luật Nhân dân về thời gian thử việc và lương trong thời gian thử việc. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn này hay những vấn để có liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề vướng mắc một cách nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Ban biên tập Lao động – Luật Nhân dân

Please follow and like us:
0

Xem Danh Sách Luật Sư Thành Viên Của Công Ty Luật Nhân Dân

Cập nhật lần cuối ngày

Bạn Có Thể Đặt Câu Hỏi Cho Luật Sư

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho

Tư Vấn Ngay