Điều kiện thủ tục và mẫu đơn xin di dời cột điện, đường dây điện

Điều kiện, thủ tục và mẫu đơn xin di dời cột điện, đường dây điện.

Hiện nay với hệ thống cột điện, đường dây điện kéo dài, không tránh khỏi việc hệ thống điện ( cột điện, dây điện …) đi vào đất. Vì vậy người dân để đảm bảo quyền và lợi ích của mình cần thiết tính đến việc yêu cầu xin di dời cột điện, đường dây điện … tới vị trí khác thuận tiện hơn. Sau đây Luật Nhân Dân xin chia sẻ tới bạn đọc về những quy định pháp luật liên quan tới điều kiện, thủ tục và mẫu đơn xin di dời cột điện, đường dây điện – mời bạn đọc cùng tham khảo.

Điều kiện thủ tục và mẫu đơn xin di dời cột điện, đường dây điện

Điều kiện yêu cầu di dời cột điện, đường dây điện

Theo quy định, trước khi nhà nước hay tổ chức, cá nhân thực hiện xây dựng mạng lưới điện như cột điện, đường dây điện đi qua đất thuộc quyền sở hữu của người dân, mà thuộc trường hợp thu hồi đất thì có Quyết định thu hồi đất cũng như bồi thường hợp lý.

Để yêu cầu di dời hệ thống điện cần phải đáp ứng được điều kiện xây dựng là trái quy định của pháp luật hay không có sự thỏa thuận hay có quyết định thu hồi đất hay bồi thường, đang xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của chủ thể, gây mất an toàn đối với chủ thể.

Bên cạnh đó, trường hợp hệ thống điện được xây dựng gần nhà hay đất của người dân đang canh tác nhưng hệ thống cột điện, hay dây điện đó qua mưa báo, thời gian, thời tiết mà bị hư hỏng nặng có nguy cơ gây nguy hiểm lớn thì người dân là chủ sở hữu đất đang bị ảnh hưởng có quyền yêu cầu di dời hoặc sửa chữa.

Thủ tục yêu cầu di dời cột điện, dây điện

– Cần có đơn đề nghị di dời cột điện, dây điện. Trong đơn cần nêu rõ sự việc, lý do do yêu cầu di dời, thông tin chủ thể yêu cầu di dời, địa điểm cột điện, dây điện cần di dời…

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chứng minh  cột điện hay dây chuyên tải điện đó đang đi trên phần đất thuộc quyền sở hữu của mình.

– Hình ảnh của cột điện, dây điện đi qua: Chứng minh rõ vị trí cột điện, dây điện xâm phạm.

– Nộp hồ sơ yêu cầu trực tiếp  hoặc qua bưu điện lên đơn vị điện đang trực tiếp quản lý hệ thống điện đó. Kể từ ngày nhận được đơn, hồ sơ phải được xem xét giải quyết trong vòng 30 ngày, nếu hồ sơ bị từ chối thì phải trả lời bằng văn bản cho người có yêu cầu và nêu rõ lý do.

Mẫu đơn xin di dời cột điện, dây điện xây dựng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————

….., ngày…tháng…năm…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ DI DỜI CỘT ĐIỆN

(V/v cột điện xây dựng trái phép)

Kính gửi: Đơn vị Điện lực ….., thuộc công ty Điện Lực ….

Tên tôi là:……………………………….

Sinh  ngày: ………..

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân số ……do ……… cấp ngày …..

Nơi đăng ký thường trú: ……………….

Bằng đơn này tôi xin trình bày sự việc như sau:………………………..

Tôi xin cam đoan những lời trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai sự thật.

Kính mong quý cơ quan xem xét và giải quyết!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu kèm theo:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Hình ảnh cột điện, dây điện…
NGƯỜI LÀM ĐƠN

       (Ký, ghi rõ họ tên)

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân Dân Việt Nam về Điều kiện, thủ tục và mẫu đơn xin di dời cột điện, đường dây điện. Nếu còn những vướng mắc liên quan đến làm hồ sơ di dời công trình điện; điều kiện di dời cột điện, trạm biến áp; tranh chấp phát sinh về quyền hạn chế sử dụng đất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments