Có nên mở cửa hàng kinh doanh sữa hay không?

Bạn vẫn phân vân không biết có nên mở cửa hàng kinh doanh sữa hay không? Sau đây là ý kiến của Luật Nhân Dân bạn có đọc để tham khảo thêm!

Có nên mở cửa hàng kinh doanh sữa hay không?

1. Có nên mở cửa hàng kinh doanh sữa hay không?

Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa – bạn sẽ phải tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Mở cửa hàng kinh doanh sữa phù hợp với các hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ, việc kinh doanh được thực hiện tại một địa điểm cố định. Cửa hàng kinh doanh cá thể bị hạn chế về số lượng lao động cũng như địa điểm đăng ký kinh doanh.

a) Ưu điểm và quyền lợi khi mở cửa hàng kinh doanh sữa

+ Tránh được các thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục pháp lý rườm rà;

+ Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản;

+ Không phải khai thuế hằng tháng;

+ Quy mô, cơ cấu cửa hàng gọn nhẹ;

+ Phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ;

+ Được áp dụng chế độ thuế khoán…

b) Hạn chế khi mở cửa hàng kinh doanh sữa

+ Không được bảo vệ thương hiệu;

+ Không được sử dụng hóa đơn khấu trừ nên cửa hàng sữa sẽ không được hoàn thuế, không xuất được hóa đơn VAT;

+ Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất mà không được mở các đơn vị phụ thuộc khác như chi nhánh, văn phòng đại diện…;

+ Sử dụng không quá 10 lao động, không có con dấu tròn pháp lý;

+ Không có tư cách pháp nhân;

+ Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ cửa hàng kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh…

Hiện nay, chưa có quy định về chuyển đổi loại hình cửa hàng kinh doanh lên công ty. Vì vậy, nếu muốn hoạt động ở hình thức công ty thì hộ kinh doanh phải: chấm dứt hoạt động của mình sau đó đăng ký thành lập công ty mới.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sữa

Ngoài những tiêu chí cơ bản như địa điểm kinh doanh, vốn kinh doanh… Luật Nhân Dân xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm rất cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh sữa:

Vốn kinh doanh: Để biết được loại sữa nào bán chạy bạn nên khảo sát qua nhu cầu của khách hàng. Ban đầu bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2-3 lon, vốn cần khoảng 100 triệu đồng. Sau đó xác định được nhu cầu khách hàng, dòng sữa nào bán chạy thì tập trung để tránh rủi ro.

Cách thức nhập hàng: Bạn có thể nhập trực tiếp tại các nhà phân phối khu vực hoặc nhập của các đại lý lớn trung gian.

Nên bán tập trung vào một loại sữa: chất lượng sữa đang là sự quan tâm số 1 của khách hàng, họ muốn mua ở những đại lý chuyên bán sữa, đảm bảo uy tín. Bạn nên bán các loại sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa như: chuyên sữa bột, sữa chua, sữa tươi, váng sữa, phô mai…

Bán sữa của hãng nào thì tốt nhất: Tốt có 3 nghĩa, tốt cho việc kinh doanh của bạn, chất lượng sữa tốt và lượng tiêu thụ tốt.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng kế hoạch quảng cáo, Marketing cho cửa hàng sữa của mình bằng cách tạo các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng. Hãy làm cách nào đó để tên cửa hàng sửa của bạn luôn được khách hàng nhớ đến đầu tiên khi có nhu cầu, nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Trên đây là thông tin tư vấn của Luật Nhân Dân về việc có nên mở cửa hàng kinh doanh sữa và chia sẻ một vài kinh nghiệm khi mở cửa hàng sữa. Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hoặc đơn giản là cần tư vấn về việc mở cửa hàng, thành lập công ty, hãy liên hệ với Luật Nhân Dân để được giải đáp tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments