Giá gói thầu là gì Quy định về giá gói thầu trong đấu thầu

Giá gói thầu là gì? Quy định về giá gói thầu trong đấu thầu

Giá gói thầu là gì? Pháp luật quy định về giá gói thầu như thế nào? Để tìm hiểu cụ thể về giá gói thầu trong đấu thầu, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây với Luật Nhân Dân.

Giá gói thầu là gì Quy định về giá gói thầu trong đấu thầu

Cơ sở pháp lý

  • Thông tư 10/2015/TT-BKHĐT quy định chi tiết về kế hoạch lựa chọn nhà thầu do Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư tài chính ban hành ngày 26 tháng 10 năm 2015;
  • Luật đấu thầu năm 2013;
  • Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 06 năm 2014;

Giá gói thầu là gì?

Theo quy định tại điều 4 Luật đấu thầu năm 2013: “Giá gói thầu là giá trị của gói thầu được phê duyệt trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu”

Quy định của pháp luật về giá gói thầu

Theo quy định tại điều 5 Thông tư 10/2015/TT-BKHĐT: Giá gói thầu được xác định trên cơ sở tổng mức đầu tư của dự án.

Nếu dự toán đã được phê duyệt trước khi lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu thì  căn cứ dự toán để lập giá gói thầu. Theo đó, giá gói thầu sẽ được tính đúng, đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu,kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế.

Riêng đối với các gói thầu có thời gian thực hiện hợp đồng ngắn, không phát sinh rủi ro,  trượt giá thì chi phí dự phòng được tính bằng không. Theo đó, chi phí dự phòng do chủ đầu tư xác định theo tính chất từng gói thầu nhưng không được vượt mức tối đa do pháp luật chuyên ngành quy định. Giá gói thầu được cập nhật trong thời hạn 28 ngày trước ngày mở thầu nếu cần thiết.

– Trường hợp gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, giá gói thầu được xác định trên cơ sở các thông tin về giá trung bình theo thống kê của các dự án đã thực hiện trong khoảng thời gian xác định; ước tính tổng mức đầu tư theo định mức suất đầu tư; sơ bộ tổng mức đầu tư;

– Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần thì nêu rõ  giá trị ước tính của từng phần.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Giá gói thầu là gì và quy định về giá gói thầu trong đấu thầuNếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments