Giáo viên hợp đồng được đặc cách xét vào biên chế khi nào

Giáo viên hợp đồng được đặc cách xét vào biên chế khi nào?

Giáo viên dạy hợp đồng có được xét vào biên chế hay không và khi nào được xét vào biên chế là những thắc mắc được nhiều người quan tâm. Dưới đây Luật Nhân Dân sẽ giải đáp giúp bạn những vấn đề này, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Giáo viên hợp đồng được đặc cách xét vào biên chế khi nào

Cơ sở pháp lý

Giáo viên hợp đồng được đặc cách xét vào biên chế khi nào?

Các trường hợp giáo viên được ký hợp đồng xác định không thời hạn

Theo quy định tại Điều 25 Luật Viên chức năm 2010 thì giáo viên được tuyển dụng sẽ được thực hiện theo 02 loại hợp đồng đó là hợp đồng làm việc xác định thời hạn và hợp đồng làm việc không xác định thời hạn, cụ thể như sau:

  • Với hợp đồng làm việc xác định thời hạn, thì đây là  loại hợp đồng áp dụng với người trúng tuyển vào viên chức trừ trường hợp cán bộ, công chức chuyển sang làm viên chức. Thời gian của loại hợp đồng này thường là từ đủ 12 – 36 tháng;
  • Với hợp đồng làm việc không xác định thời hạn thì đây là hợp đồng áp dụng với cán bộ, công chức chuyển sang làm viên chức hoặc với người đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn.

Do đó, từ đủ 12 – 36 tháng trở đi thì giáo viên sẽ được chuyển sang loại hợp đồng không xác định thời hạn, cũng đồng nghĩa với việc sẽ được bảo đảm một vị trí ổn định, lâu dài.

Trên cơ sở dự thảo sửa đổi Luật viên chức đang được trình Quốc hội thông quan thì việc quy định hợp đồng làm việc của đối tượng trên có nhiều thay đổi, trong đó có quy định chỉ còn 03 trường hợp sau đây sẽ ký hợp đồng xác định không thời hạn, đó là:

– Viên chức đã ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn trước ngày Luật này có hiệu lực;

– Cán bộ, công chức chuyển thành viên chức;

– Viên chức đã thực hiện xong hợp đồng có thời hạn tại đơn vị sự nghiệp công lập tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Có thể hiểu rằng, ngoài 03 trường hợp trên thì tất cả giáo viên chưa thực hiện hợp đồng không xác định thời hạn sẽ phải ký hợp đồng có thời hạn.

Khi nào giáo viên hợp đồng được xét vào biên chế?

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP. yêu cầu đặt ra đối với vị trí việc làm cần tuyển dụng, người đứng đầu có thể xem xét tiếp nhận viên chức không qua thi tuyển trong 03 trường hợp sau:

– Có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên; có đóng bảo hiểm xã hội bảo hiểm, không kể thời gian tập sự, thử việc; ký hợp đồng làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc ngoài công lập;

– Có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong ngành văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao…

– Đã là cán bộ, công chức, viên chức sau đó được chuyển đến lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức xã hội…

Như vậy, giáo viên vẫn được xét vào biên chế khi đáp ứng được các điều kiện trên.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Giáo viên hợp đồng được đặc cách xét vào biên chế khi nào? Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí: luâtnnam

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments