Hợp đồng hợp tác kinh doanh BBC

Những điều cần biết về hợp đồng hợp tác kinh doanh BBC

Bạn đã nghe tới hợp đồng hợp tác kinh doanh BBC? Hình thức đầu tư theo hợp đồng này có những ưu điểm gì vượt trội và có những hạn chế gì? Để tìm hiểu rõ hơn về loại hợp đồng BBC này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây với Luật Nhân Dân Việt Nam.

Hợp đồng hợp tác kinh doanh BBC

Hợp đồng hợp tác kinh doanh BBC là gì?

  • Hợp đồng hợp tác kinh doanh là loại hợp đồng được ký kết giữa các nhà đầu tư khác nhau nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.
  • Đây là loại hợp đồng được ký kết giữa các  nhà đầu tư trong nước và được thực hiện trên cơ sở quy định của pháp luật về dân sự và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định.
  • Với hợp đồng BBC, các bên ký kết vẫn giữ nguyên được tư cách pháp lý của mình khi tham gia mà không nhân danh chính mình để thục hiện quyền và nghĩa vụ của hợp đồng. Theo đó, hợp đồng BBC không có sự ràng buộc về tổ chức bằng một pháp nhân chung.

Những ưu điểm và hạn chế của hợp đồng BBC

+ Ưu điểm

  • Không bắt buộc phải thành lập pháp nhân mới với các bên tham gia đầu tư. Với hợp đồng kinh tế này, các bên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong việc đăng ký hoạt động, giải thể doanh nghiệp. 
  • Với hình thức đầu tư này, các bên hỗ trợ nhau những thiếu sót, yếu điểm trong quá trình sản xuất kinh doanh, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong việc chiếm lĩnh thị trường bằng sự am hiểu về thị trường quen thuộc của mình và thị trường bên đối tác chưa nắm được rõ. Cả hai bên có thể cùng hoạt động hiệu quả, và cùng hướng tới mục đích mà mình mong muốn.
  • Hình thức đầu tư theo hợp đồng kinh tế BBC tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có sự linh hoạt, độc lập, ít lệ thuộc vào đối tác trong việc quyết định các vấn đề của dự án đầu tư.

+ Hạn chế

  • Với việc không thành lập tổ chức kinh tế , các bên  không có một con dấu chung, mà con dấu sử dụng trên thực tế đối với doanh nghiệp trong nhiều trường hợp là bắt buộc phải có. Các bên cần ngồi lại thỏa thuận với nhau về con dấu của mình, nhằm phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh, qua đó làm tăng trách nhiệm của một bên so với bên còn lại.
  • Hình thức đầu tư theo hợp đồng kinh tế chỉ được xem là phù hợp với những dự án cần triển khai nhanh mà thời hạn ngắn. Thông thường đây là hình thức lựa chọn áp dụng cho dự án đầu tư cụ thể mà nhanh chóng hồi vốn, dễ sinh lợi, nên đối với dự án  có thời gian dài, cần triển khai theo từng giai đoạn mà việc quản lý, kinh doanh phức tạp thực sự không phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân Dân Việt Nam về Những điều cần biết về hợp đồng hợp tác kinh doanh BBC. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Luật sư Đắc Liễu

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments