Hướng dẫn cách tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không?

Hướng dẫn cách tra cứu ôtô bị phạt nguội hay không nhanh nhất

Hiện nay, phạt nguội đang ngày càng được áp dụng phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn. Luật Nhân Dân xin hướng dẫn cách tra cứu ôtô bị phạt nguội hay không nhanh nhất với bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không?

Như chúng ta đã biết, Phạt nguội là cách gọi thông dụng để chỉ việc xử phạt sau khi các phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định bằng các hình ảnh, chứng cứ thu thập được bằng hệ thống camera an ninh hay do các cá nhân, tổ chức cung cấp…  

Nghị Định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/01/2020 cũng đã cụ thể việc xử phạt qua hình ảnh: “Người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng các thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm quy định tại Nghị định này.”

Thực tế, nhiều lái xe không biết lỗi vi phạm khi điều khiển ôtô tham gia giao thông đã bị cơ quan chức năng ghi lại. Để chủ động và tránh bất ngờ khi phải đóng thêm một khoản tiền phạt, các lái xe có thể tra cứu ôtô bị phạt nguội tra cứu theo các cách sau:

Cách tra cứu ôtô bị phạt nguội trên website của Cục Cảnh sát giao thông

Bước 1: Truy cập đường Link sau:
http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html
Bước 2: Nhập biển kiểm soát xe vào ô “Biển đăng ký” (ví dụ: 30E12345).

Bước 3: Chọn loại phương tiện là Ô tô và Nhập mã bảo mật vào ô “Mã bảo mật”.

Bước 4: Nhấn nút “Tra cứu”.

Tra cứu ô tô bị phạt nguội 1

Bước 5: Xem các lỗi vi phạm. Trường hợp không có kết quả nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Cách tra cứu ôtô bị phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập website Cục Đăng kiểm Việt Nam: 

www.vr.org.vn
Sau đó vào mục Tra cứu Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện

Tra cứu ô tô bị phạt nguội 2

Bước 2: Nhập biển kiểm soát xe vào ô “Biển đăng ký”. Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X.

Bước 3: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô “Mã xác thực” và “Tra cứu”.

Tra cứu ô tô bị phạt nguội 3

Bước 5: Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Cách tra cứu ôtô bị phạt nguội nêu trên là những cách cơ bản và có kết quả nhanh nhất, ngoài ra, chủ phương tiện còn có thể tra cứu tại website của Sở Giao thông vận tải nơi có tích hợp công cụ tra cứu như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… 

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu ôtô bị phạt nguội hay không của Luật Nhân Dân. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ luật sư của Luật Nhân Dân nếu bạn đang gặp các vướng mắc pháp lý về giao thông để được tư vấn và hỗ trợ!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments