Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh nhất

Các thông tin về Bảo hiểm xã hội thông như mã số BHXH, thời gian đóng, mức đóng BHXH của người lao động đều đã có thể tra cứu bằng nhiều cách khác nhau và có kết quả nhanh chóng. Ở bài viết dưới đây, Luật Nhân Dân sẽ hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội với 02 cách đơn giản sau:

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội

Cách 1: Tra cứu bảo hiểm xã hội trực tuyến

Để tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội của mình, người lao động truy cập Website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo địa chỉ sau:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

  • Điền các thông tin theo yêu cầu. Chọn chính xác tên và tỉnh thành nơi cơ quan bảo hiểm mà người cần tra cứu tham gia trong các thanh tùy chọn. Nhập khoảng thời gian tương ứng mà bạn tham gia BH tại cơ quan đó, hoặc toàn bộ thời gian từ khi bắt đầu tham gia BHXH cho đến hiện tại.
  • Phần thông tin cá nhân, hãy điền đầy đủ Số CMND, họ tên của người cần tra cứu, tên viết có dấu hay không có dấu, hãy kích vào tùy chọn ngay bên dưới. Nhập chính xác Mã số BHXH trong ô tương ứng. 
  • Nhập chính xác số điện thoại mà bạn có thể nhận tin nhắn để nhận mã số OTP của dịch vụ Chăm sóc khách hàng BHXH. Tích chọn ô “tôi không phải người máy” để xác minh thông tin, sau đó kích chuột vào ô “Lấy mã OTP”. Mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đăng ký.
  • Khi thông tin được điền đầy đủ, hệ thống sẽ tự động xuất hiện thêm phần Nhập mã OTP. Điền mã số xác nhận OTP trong tin nhắn nhận được vào ô “ Nhập mã OTP”
  • Kích chọn nút “Tra cứu” để bắt đầu quá trình tra cứu. Khi các thông tin được điền là hợp lệ, bạn sẽ nhận được bảng kết quả tra cứu ngay phía dưới.

Lưu ý:

  • Người lao động chưa biết hoặc không nhớ mã số Bảo hiểm xã hội của mình có thể tra cứu mã số bằng cách chọn chức năng tra cứu mã số BHXH trên trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam:
    https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx
  • Số điện thoại nhận mã OTP phải là số điện thoại đã được đăng ký trong hồ sơ bảo hiểm của người lao động.

Cách 2: Nhắn tin để tra cứu quá trình tham gia BHXH

Để tra cứu tổng thời gian đã tham gia BHXH, người lao động Soạn tin nhắn với cú pháp:

BH<dấu cách>QT<dấu cách> Mã số BHXH gửi đến 8079

Ví dụ: BH QT 0110129425

Để tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian, người lao động soạn tin nhắn với cú pháp:

BH <dấu cách> QT <dấu cách> {mã số BHXH} <dấu cách> {từ tháng-năm} <dấu cách> {đến tháng-năm} gửi đến 8079

Ví dụ: BH QT 11012942 01-2017 02-2018  gửi 8079.

Trên đây là hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh nhất với 02 cách đơn giản, nhanh chóng. Để được tư vấn thêm các vấn đề về bảo hiểm xã hội, quý khách hàng hãy liên hệ với dịch vụ luật sư tư vấn của Luật Nhân Dân.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments