Quy định về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Quy định về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong doanh nghiệp có bắt buộc không? Bao lâu cần tổ chức khám định kỳ trong doanh nghiệp? Không tổ chức khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp bị phạt như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ về vấn đề này của Luật Nhân Dân, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Quy định về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Khám sức khỏe cho người lao động trong doanh nghiệp có bắt buộc không?

Quy định tại Khoản 2 Điều 152 Bộ luật Lao động năm 2012 ghi nhận: “Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.”

Bên cạnh đó, Khoản  2 Điều 27 Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 quy định: Người sử dụng lao động có trách nhiệm lập và quản lý hồ sơ sức khỏe của người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp; thông báo kết quả khám sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp để người lao động biết; hằng năm, báo cáo về việc quản lý sức khỏe người lao động thuộc trách nhiệm quản lý cho cơ quan quản lý nhà nước về y tế có thẩm quyền.”

Căn cứ vào các quy định trên:

– Việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong doanh nghiệp là bắt buộc

– Người sử dụng lao động (doanh nghiệp) có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lao động, và cả người học nghề, tập nghề cũng như qua lý hồ sơ sức khỏe của người lao động.

Bao lâu cần tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong doanh nghiệp?

Theo quy định tại Điều 21 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 người sử dụng lao động bắt buộc phải khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên:

– Thông thường, doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất một lần mỗi năm

– Đối với trường hợp người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; người khuyết tật; lao động chưa thành niên; lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Quy định khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động quy định các nội dung quản lý vệ sinh lao động tại cơ sở lao động bao gồm khám sức khỏe trước khi bố trí việc làm, khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và khám định kỳ bệnh nghề nghiệp. Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động phải được thực hiện từ thời điểm người lao động được tuyển dụng và trong suốt quá trình làm việc.

Doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có bị phạt không?

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là bắt buộc. Do đó, những doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe định kỳ sẽ có biện pháp xử phạt như sau:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng (theo Khoản 13 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP) đối với một trong những hành vi sau:

  • Không điều trị hoặc khám sức khỏe định kỳ hoặc lập hồ sơ sức khỏe riêng biệt cho người lao động bị bệnh nghề nghiệp
  • Không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo quy định.

Trên đây là chia sẻ của Luật Nhân Dân về vấn đề khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ dịch vụ luật sư của Luật Nhân Dân để được giải đáp một cách nhanh chóng, cập nhật những quy định mới nhất của pháp luật hiện hành.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments