Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô thành công

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô thành công năm 2020

Bạn chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô? Hãy theo dõi bài viết sau của Luật Nhân Dân để có thêm thông tin nhé!

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô thành công

1. Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô

Khi mở cửa hàng hải sản khô, bạn sẽ cần lưu ý khá nhiều vấn đề liên quan như vấn chuẩn bị vốn, đặt tên cửa hàng, đóng thuế, làm thủ tục đăng ký kinh doanh, thuê cửa hàng…Cụ thể, để hiểu hơn về các vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích như sau:

a) Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng

Tại sao phải đặt tên cửa hàng hải sản khô? Là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bởi vì ai cũng nghĩ tên cửa hàng thì đặt sao cũng được. Tuy nhiên, tên cửa hàng lại có những quy định riêng và phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

– Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp quận/huyện.

– Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

b) Kinh nghiệm thuê cửa hàng

– Thuê cửa hàng trong trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh hải sản khô nhé!

c) Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản khô, bạn cần xác định rõ ngành nghề mà mình cần đăng ký kinh doanh là gì? Bởi vì chỉ khi ngành nghề đăng ký phù hợp, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể đi vào hoạt động theo đúng quy định.

d) Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh

– Khi mở cửa hàng đại lý hải sản khô thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, chủng loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh.

– Xác định xem các mặt hàng hải sản khô nào bán chạy hay nhập hàng hải sản khô ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý.Ngoài ra, hãy xây dựng các phương án kinh doanh đơn giản, tìm cách kinh doanh hải sản khô hiệu quả hay tham khảo thêm kinh nghiệm bán hàng hải sản khô tư người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.

e) Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng hải sản khô, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân;

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000 đ 
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000 đ
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000 đ

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

f) Kinh nghiệm chuẩn bị vốn kinh doanh

– Khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng hải sản khô thì bạn cần chuẩn bị vốn. Vậy mở cửa hàng hải sản khô cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý hải sản khô với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh. Tuy nhiên, theo mức chi phí đồ hải sản khô hiện tại thì để mở 1 cửa hàng bạn cần tối thiểu từ 50 cho đến 100 triệu đồng.

g) Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

=> Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

2. Tư vấn mở cửa hàng hải sản khô tại Luật Nhân Dân

Nếu bạn muốn nhận tư vấn về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Luật Nhân Dân để được tư vấn:

– Luật Nhân Dân quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, có khả năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan.

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Luật Nhân Dân còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng làm thủ tục đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, Luật Nhân Dân tự tin sẽ là địa chỉ uy tín mà mọi khách hàng có thể yên tâm tin tưởng.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản khô trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vướng mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ ngay đến Luật Nhân Dân để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments