Mức phụ cấp trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố

Mức trợ cấp Trưởng thôn và Tổ trưởng tổ dân phố là bao nhiêu?

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là trong những người hoạt động không chuyên trách ở cơ quan nhà nước cấp xã. Vậy mức trợ cấp đối với trưởng thôn hay Tổ trưởng tổ dân phố là bao nhiêu? Để tìm hiểu, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Mức phụ cấp trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố

Cơ sở pháp lý

  • Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố do Chính phủ ban hành ngày 24 tháng 4 năm 2019;
  • Nghị định 92/2009/NĐ-CP về chức danh, số lượng, một chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã do Chính phủ ban hành ngày 22 tháng 10 năm 2009;

Mức trợ cấp đối với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố

Theo quy định tại điều 14a Nghị định 92/2009/NĐ-CP thì người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng và chỉ áp dụng với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng Tổ dân phố và Trưởng Ban công tác mặt trận.

Theo đó, Nhà nước sẽ thực hiện khoán quỹ phụ cấp bằng 03 lần mức lương cơ sở để chi trả hàng tháng với các đối tượng nêu trên.

Cụ thể, mức khoán quỹ phụ cấp cụ thể từ 1/7/2019: Mức lương cơ sở là 1,49 triệu đồng x 3 = 4,47 triệu đồng.

Đặc biệt trường hợp thôn có từ 350 hộ gia đình trở lên, thôn thuộc xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; thôn thuộc xã biên giới hoặc hải đảo được khoán quỹ phụ cấp bằng 5 lần mức lương cơ sở.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Mức trợ cấp đối với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là bao nhiêu. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments