Nghỉ việc trong thời gian thử việc có phải báo trước không

Nghỉ việc trong thời gian thử việc có phải báo trước không?

Trong thời gian thử việc, người lao động nghỉ việc có phải báo trước không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Giờ mời bạn đọc cùng Luật Nhân Dân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nghỉ việc trong thời gian thử việc có phải báo trước không

Cơ sở pháp lý

  • Bộ luật lao động năm 2012; 
  • Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa  người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Chính phủ ban hành ngày 22/08/2013;
  • Nghị định 88/2015/NĐ-CP về sửa đổi một số điều của Nghị định  95/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Chính phủ ban hành ngày 07 tháng 10 năm 2015;

Quy định của pháp luật về thời gian thử việc

Theo quy định tại điều 27 Bộ luật lao động năm 2012, chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc, thời gian thử việc căn cứ vào tính chất, độ phức tạp của công việc. Cụ thể: 

  • Không quá 60 ngày đối với công việc cần trình độ từ cao đẳng trở lên;
  • Không quá 30 ngày đối với công việc cần trình độ trung cấp;
  • Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.

Trong trường hợp mà doanh nghiệp yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần thì sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, đồng thời phải trả đủ 100% tiền lương cho người lao động.

Người lao động nghỉ việc trong lúc thử việc có phải báo trước không?

Theo quy định tại điều 29 Bộ luật lao động năm 2012, khi hết thời gian thử việc, với thời hạn trước 3 ngày với người lao động làm công việc cần trình độ từ trung cấp, cao đẳng trở lên, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử. Nếu việc làm thử đó đạt yêu cầu thì ngay sau khi kết thúc thời gian thử việc sẽ phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

Bên cạnh đó, khoản 2 điều 29 Bộ luật lao động năm 2012 cũng quy định rằng mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Do đó trong thời gian thử việc, người lao động không có nghĩa vụ phải báo trước cho người sử dụng lao động khi nghỉ việc và cũng không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về câu hỏi Nghỉ việc trong thời gian thử việc có phải báo trước không. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Luật sư Nguyễn Thanh Bình

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments