Những điều công chức không được đăng tải lên mạng xã hội

Những điều công chức không được đăng tải lên mạng xã hội

Bài viết dưới đây Luật Nhân Dân sẽ chia sẻ tới bạn đọc về những điều mà cán bộ, công chức, viên chức không được đăng tải trên mạng xã hội, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Những điều công chức không được đăng tải lên mạng xã hội

Cơ sở pháp lý

  • Luật an ninh mạng năm 2018;
  • Quyết định 1847/QĐ-TTg năm 2018 về phê duyệt đề án văn hóa công vụ do thủ tướng chính phủ ban hành ngày 27 tháng 12 năm 2018;
  • Thông tư 27/2017/TT-BCA quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân do Bộ trưởng bộ công an ban hành ngày 22 tháng 08 năm 2017;

Những điều công chức không được đăng tải lên mạng xã hội facebook

Theo nội dung Luật an ninh mạng năm 2018; Quyết định 1847/QĐ-TTg năm 2018 cán bộ, công chức, viên chức cần lưu ý những vấn đề sau đây:

+ Thứ nhất, không đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận

Đây là quy định theo điều 8 luật an ninh mạng năm 2018, theo đó, người dùng facebook trong đó có cả công chức, viên chức không được phép đăng tải các thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của các tổ chức, cá nhân khác.

+ Thứ hai: Không đăng thông tin dâm ô, đồi trụy

Người dùng fb nói chung, đặc biệt là công chức, viên chức, cán bộ cần lưu ý không được phép đăng tải những thông tin dâm ô, đồi trụy, đia ngược lại với thuần phong mỹ tục…

+ Thứ ba, không được đăng tải thông tin phiến diện, một chiều

Nội dung này được thể hiện trong đề cương văn hóa công. Cán bộ, công chức, viên chức không được sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền những thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều, đây là một trong những yếu tố gây ra những vấn đề sai sự thật, không khách quan.

+ Thứ tư, không được phép đăng bí mật công tác, bí mật Nhà nước

Cán bộ, công chức là những đối tượng làm những điều mà nhà nước cho phép. Do đó, những bí mật công tác, bí mật về nhà nước mà công chức biết không được phép đăng tải lên các trang mạng xã hội. Đây là vấn đề nhạy cảm, do đó mọi hành vi vi phạm đều có thể bị xử lý kỷ luật, nghiêm trọng hơn có thể bị xử lý hình sự theo quy định hiện hành.

+ Thứ năm, không được giới thiệu tên và đăng ảnh đơn vị công an.

Đây là quy định áp dụng riêng với cán bộ, công chức trong ngành công an. Theo đó, không được giới thiệu, sử dụng tên, hình ảnh, phiên hiệu đơn vị công an lên các trang mạng xã hội. Đây cũng là một trong những yêu cầu được quy định trong Thông tư 27/2017/TT-BCA .

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Những điều công chức không được đăng tải lên mạng xã hội. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments