Chưa nghỉ hết phép năm được thanh toán ra sao

NLĐ chưa nghỉ hết phép năm 2019 sẽ được thanh toán ra sao?

Chế độ nghỉ phép cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người lao động. Trường hợp người lao động chưa được nghỉ hết phép năm 2019 sẽ được thanh toán ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Luật Nhân Dân Việt Nam để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chưa nghỉ hết phép năm được thanh toán ra sao

Cơ sở pháp lý

Chế độ nghỉ phép của người lao động năm 2020 được ít nhất 12 ngày.

Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật lao động năm 2012 đã thể hiện rõ nội dung nếu người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì người lao động được nghỉ phép năm và hưởng nguyên lương với các trường hợp cụ thể sau đây:

  • 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;
  • 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống khắc nghiệt hoặc là lao động chưa thành niên, người khuyết tật;
  • 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt.

Cần lưu ý rằng trường hợp người lao động có thời gian làm việc dưới 12 tháng thì không áp dụng quy định trên.

Người lao động chưa được nghỉ hết phép năm 2019 sẽ được thanh toán ra sao?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 114 Bộ luật lao động quy định rằng: “Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.”

Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP cũng có quy định về cách tính tiền lương trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết như sau:

(Tiền lương tính trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết) = (Tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước) : (Số ngày làm việc bình thường của tháng trước liền kề) x (Số ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết).

Theo đó, người lao động có quyền yêu cầu người sử dụng lao động thanh toán tiền cho những ngày phép năm chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết nêu trên.

Theo quy định, người lao động có thể lựa chọn một trong hai cách đối với ngày nghỉ phép của mình như sau

  • Cách dồn ngày nghỉ phép vào Tết Âm lịch

Với lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2020 rơi vào cuối tháng 1/2020 dương lịch nên người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động dồn những ngày phép chưa nghỉ cùng với ngày nghỉ Tết Âm lịch để có một đợt nghỉ dài ngày hơn, thuận tiện cho việc về quê hay các hoạt động vui chơi, giải trí…

  • Để dành phép cho năm sau

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật lao động năm 2012: “Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hàng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.”

Do đó, trường hợp người lao động chưa nghỉ hết phép năm 2019 thì người lao động được  thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ phép vào năm sau hoặc năm sau nữa, miễn đảm bảo nghỉ gộp tối đa 03 năm/lần.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Người lao động chưa được nghỉ hết phép năm 2019 sẽ được thanh toán ra sao. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments