Nội dung của bản cáo bạch

Nội dung của bản cáo bạch gồm những thông tin gì?

Thế nào là bản cáo bạch? Nội dung của bản cáo bạch bao gồm những thông tin gì? Luật Nhân Dân xin giải đáp những vướng mắc trên đây thông qua bài viết sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nội dung của bản cáo bạch

Bản cáo bạch là gì?

 • Bản cáo bạch là tài liệu hoặc dữ liệu điện tử công khai những thông tin chính xác, trung thực, khách quan liên quan đến việc chào bán hoặc niêm yết chứng khoán của tổ chức phát hành.
 • Bản cáo bạch được coi là một trong những tài liệu quan trọng. Đứng ở góc độ nhà đầu tư thì đây là một phương tiện giúp nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều lợi nhuận và triển vọng của công ty phát hành loại cổ phiếu cụ thể.
 • Bản cáo bạch là một loại tài liệu điện tử cung cấp những thông tin chính xác, khách quan và trung thực nhất, giúp cho các nhà đầu tư yên tâm hơn cũng như có thể tránh được những rủi ro.

Nội dung của bản cáo bạch gồm những thông tin gì?

Bản cáo bạch đối với việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu ra công chúng bao gồm có những nội dung sau đây:

 • Thông tin tóm tắt về các tổ chức phát hành gồm có mô hình tổ chức bộ máy, hoạt động kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính, Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ sở hữu công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, Phó Giám đốc hoặc Phó Tổng giám đốc và cơ cấu cổ đông (nếu có);
 • Thông tin về đợt chào bán và chứng khoán chào bán bao gồm điều kiện chào bán, các yếu tố rủi ro, dự kiến kế hoạch lợi nhuận và cổ tức của năm gần nhất sau khi phát hành chứng khoán, phương án phát hành và phương án sử dụng tiền thu được từ đợt chào bán;
 • Báo cáo tài chính của tổ chức phát hành trong hai năm gần nhất theo quy định 
 • Các thông tin khác quy định trong mẫu Bản cáo bạch.

Yêu cầu chữ ký trong bản cáo bạch phải là  của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, Giám đốc tài chính hoặc Kế toán trưởng của tổ chức phát hành và người đại diện theo pháp luật của tổ chức bảo lãnh phát hành hoặc tổ chức bảo lãnh phát hành chính. Nếu ký thay thì phải có giấy ủy quyền.

Bản cáo bạch đối với việc chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng bao gồm có những nội dung sau đây:

 • Loại hình và quy mô quỹ đầu tư chứng khoán;
 • Mục tiêu đầu tư, chiến lược đầu tư, phương pháp và quy trình đầu tư, hạn chế đầu tư, các yếu tố rủi ro của quỹ đầu tư chứng khoán;
 • Tóm tắt các nội dung cơ bản của dự thảo Điều lệ quỹ đầu tư chứng khoán;
 • Phương án phát hành chứng chỉ quỹ và các thông tin hướng dẫn tham gia đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán;
 • Thông tin tóm tắt về công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, ngân hàng giám sát và quy định về giao dịch với người có liên quan của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và ngân hàng giám sát;
 • Các thông tin khác quy định trong mẫu Bản cáo bạch.

Yêu cầu chữ ký trong bản cáo bạch phải là của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và người đại diện theo pháp luật của tổ chức bảo lãnh phát hành. Nếu ký thay phải có giấy ủy quyền.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Nội dung của bản cáo bạch gồm những thông tin gì? Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments