Phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá 

Báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Nhân Dân sẽ giúp các bạn phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá theo quy định, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá

Cơ sở pháp lý

Phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá 

Để phân biệt được báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá  cần xét trên các tiêu chí sau đây:

stt Tiêu chí Báo cáo kết quả thẩm định giá Chứng thư thẩm định giá
1 Cơ sở pháp lý Điều 16 Luật Giá năm 2012 Điều 17 Luật Giá năm 2012
2 Khái niệm Báo cáo kết quả thẩm định giá là văn bản do doanh nghiệp thẩm định giá lập, trong đó nêu rõ quá trình thẩm định giá, kết quả thẩm định giá và ý kiến của doanh nghiệp thẩm định giá về giá trị của tài sản được thẩm định để khách hàng và các bên liên quan có căn cứ sử dụng cho mục đích ghi trong hợp đồng thẩm định giá. Chứng thư thẩm định giá là văn bản do doanh nghiệp thẩm định giá lập để thông báo cho khách hàng và các bên liên quan về những nội dung cơ bản của báo cáo kết quả thẩm định giá.“
3 Nội dung Báo cáo kết quả thẩm định giá nêu rõ quá trình thẩm định giá, kết quả thẩm định giá và ý kiên của doanh nghiệp thẩm định giá về giá trị của tài sản được thẩm đinh Chứng thư thẩm giá có nội dung là những nội dung cơ bản của báo cáo kết quả thẩm định giá.

Nội dung của chứng thư thẩm định giá phụ thuộc vào nội dung của báo cáo kết quả thẩm định giá hay báo cáo kết quả thẩm định giá quyết định nội dung chứng thư thẩm định giá. 

4 Mục đích sử dụng Được sử dụng để làm căn cứ để khách hàng và các bên liên quan của chủ doanh nghiệp thẩm định giá thực hiện thẩm định giá sử dụng theo mục đích ghi trong hợp đống thẩm định giá. Mục đích chủ yếu là thông báo cho khách hàng khách hàng và các bên liên quan của chủ doanh nghiệp thẩm định giá biết về kết quả của báo cáo kết quả thẩm định giá.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Phân biệt báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá. Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments