Phân biệt xăng E5 và xăng RON 95

Phân biệt xăng E5 và xăng RON 95

Xăng E5 và xăng RON 95 được sử dụng khá phổ biến. Vậy bạn đã biết xăng E5 và xăng RON 95 giống và khác nhau như thế nào chưa? Giờ hãy cùng Luật Nhân Dân tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại xăng này nhé.

Phân biệt xăng E5 và xăng RON 95

So sánh xăng E5 và xăng RON 95

1. Điểm giống nhau:

Xăng E5 và xăng RON 95 là hai loại xăng được bán phổ biến trên thị trường hiện nay, được sử dụng cho các động cơ xăng đốt trong như xe ô tô và xe gắn máy. Trong đó, xăng RON 95 được đưa ra thị trường lần đầu tiên vào tháng/2009;  Xăng E5 được áp dụng chính thức từ đầu năm 2018.

2. Điểm khác nhau: 

STT Tiêu chí Xăng RON95 Xăng E5
1 Bản chất Đây là loại xăng khoáng được chưng cất từ nhiên liệu hóa thạch giàu cacbon và hydrocarbon. Đây là  loại xăng sinh học, gồm hỗn hợp của xăng truyền thống và cồn sinh học (bioethanol), trong đó nguyên liệu chính để saen xuất cồn sinh học tại nước ta là sắn lát khô
2 Màu sắc Màu vàng  Màu xanh
3 Sự ảnh hưởng ra môi trường Do được chưng cất từ nhiên liệu hóa thạch có chứa hàm lượng cacbon và hydrocarbon nên khi đốt cháy sản sinh ra nhiều khí CO2 và CO – những khí rất có hại cho môi trường. Khi đốt cháy có mức khí thải độc hại thấp hơn hẳn so với xăng RON95 chưng cất từ nhiên liệu hóa thạch.
4 Sự ảnh hưởng tới động cơ xe Có chỉ số octan 95 nên có khả năng chống kích nổ tốt, giúp động cơ hoạt động trơn tru, không có tiếng lục cục. Hàm lượng oxy cao hơn xăng khoáng nên giúp quá trình cháy trong động cơ diễn ra triệt để hơn, tăng công suất, giảm tiêu hao nhiêu liệu.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Phân biệt xăng E5 và xăng RON 95. Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments