Thời gian thử việc tối đa bao nhiêu ngày, lương thử việc tính như thế nào?

Thời gian thử việc tối đa và lương thử việc được tính như thế nào?

Thời gian thử việc tối đa là bao nhiêu ngày và cách tính lương thử việc như thế nào theo quy định của luật lao động? Dưới đây là những giải đáp của Luật Nhân Dân về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Thời gian thử việc tối đa bao nhiêu ngày, lương thử việc tính như thế nào?

Căn cứ pháp lý

Thời gian thử việc tối đa là bao lâu theo quy định?

Thời gian thử việc được quy định tại Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012. Theo đó, thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện như sau:

  • Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên
  • Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ
  • Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Quy định về tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương trong thời gian thử việc quy định tại Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012:

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Quy định thông báo kết quả về việc làm thử

Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định về việc thông báo kết quả thử việc:

– Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động

– Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

Trên đây là tư vấn của Luật Nhân Dân về Thời gian thử việc tối đa và lương thử việc được tính như thế nào. Nếu bạn còn băn khoăn về luật lao động hoặc những vấn để có liên quan, hãy liên hệ dịch vụ luật sư của Luật Nhân Dân để được giải đáp một cách nhanh chóng theo quy định pháp luật hiện hành.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments