Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất 2020

Khi doanh nghiệp phát sinh thêm hoặc có sự thay đổi về ngành nghề đăng ký kinh doanh thì cần thực hiện thủ tục thay đổi kinh doanh. Sau đây là Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất Luật Nhân Dân chia sẻ để bạn tham khảo và áp dụng.

Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014;

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp do Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 9 năm 2015

Thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Cần chuẩn bị hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ gồm có các giấy tờ, tài liệu sau đây:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  • Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần) về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
  • Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
  • Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện việc đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh thì cần thêm giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục.
  • Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ công ty bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp không phải chứng minh vốn pháp định, vốn điều lệ đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: Trong 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi về ngành nghề đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về việc việc thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết

Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiếp nhận và hoàn thành xong việc đăng ký thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời hạn từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Công bố nội dung thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments