Thủ tục mở cửa hành kinh doanh sim thẻ

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ mới nhất năm 2020

Bạn đang có ý định muốn kinh doanh sim thẻ, nhưng bạn không biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ như thế nào? Có những điều kiện gì? Và cần lưu ý những thủ tục gì? Bài viết sau của Luật Nhân Dân sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ như thế nào?

Thủ tục mở cửa hành kinh doanh sim thẻ

1. Chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh cần lưu ý những gì?

Để mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ, bạn có thể tham khảo những bước chuẩn bị sau:

– Tìm hiểu thị trường:

Tìm hiểu xung quanh nơi bạn muốn kinh doanh đã có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng này chưa? Họ bán lẻ hay phân phối cùng các mặt hàng khác hay kinh doanh lớn, đầu tư tập trung.

Khu  vực bạn kinh doanh có giao thông thuận lợi hay không, dân cư đông đúc hay không? Nhu cầu mua sim thẻ có nhiều hay không?

– Chọn địa điểm kinh doanh:

Nếu là mở cửa hàng kinh doanh bình thường thì chỉ cần chỗ đông người là được, hoặc chỗ mọi người đi lại đều rơi vào tầm mắt của những người qua lại là một lợi thế.

Sẽ thuận lợi hơn nếu cửa hàng kinh doanh của bạn nằm trên trục đường giao thông thuận lợi, không chỉ bán được cho khu dân cư xung quanh mà còn có thể bán cho những người sinh sống tại khu vực khác đi lại trên con đường ấy.

 – Tìm nguồn hàng: 

Có rất nhiều nguồn hàng giá sỉ lớn, để bạn có thể lấy hàng sim thẻ về kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể liên hệ với các nhà mạng để lấy hàng chiết khấu cao bạn nên liên hệ với các đại lý lớn

Để bán sim thẻ, bạn nên chọn những đại lý lớn lấy hàng để có chiết khấu cao. Có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc các trang mạng internet có rất nhiều mối bỏ sim thẻ. Bạn xem mức chiết khấu khác nhau để lựa chọn nơi có % cao hơn.

Kinh doanh sim thì có sim rác, sim số đẹp, sim sinh viên. Bạn có thể bán sim số đẹp, số dễ nhớ, tứ quý, hoặc đuôi số phát lộc… hoặc sim sinh viên, chuyển sim thường sang sim sinh viên…

 – Chuẩn bị vốn:

Tùy vào mức độ kinh doanh lớn hay nhỏ, nếu thông thường nếu bạn đã có cửa hàng thì kinh doanh sim thẻ không cần số vốn quá nhiều, chỉ cần bỏ ra 20 đến 30 triệu là bạn đã có thể kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có cửa hàng thì chi phí để xây dựng cửa hàng cũng rất cao và các vật dụng khác đi kèm.

2. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ

Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần thực hiện đăng ký đăng ký kinh doanh cá thể. Thủ tục đăng ký này cũng là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ. Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

– Người đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị 02 bản CMND photo  công chứng và hợp đồng thuê nhà (nếu là địa điểm thuê), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo);

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể: gồm các thông tin về tên hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh, địa điểm mở cửa hàng kinh doanh; các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ cư trú, chứng minh nhân dân, ký tên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đã nêu ở trên, người đăng ký kinh doanh hoặc người được ủy quyền đến Bộ phận 1 cửa UBND quận (huyện) nơi mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ để nộp hồ sơ và đóng lệ phí.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh.

– Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, sau 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ trả kết quả cho bạn. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ sao cho hợp lệ. Sau khi sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu, bạn nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh và chờ kết quả.

>>>Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Luật Nhân Dân chỉ cần cung cấp thông tin ngành kinh doanh chính, bộ phận pháp lý của chúng tôi sẽ giúp khách hàng soạn các ngành nghề và làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ theo đúng quy định của cơ quan nhà nước.

3. Dịch vụ tư vấn mở cửa hàng hành kinh doanh sim thẻ tại Luật Nhân Dân

Để thuận lợi mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật, bạn có thể liên hệ đến Luật Nhân Dân để nhận được những tư vấn hoặc khách hàng sẽ ủy quyền cho Luật Nhân Dân giúp bạn đăng ký kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh.

–  Đến với Luật Nhân Dân mọi vấn đề liên quan đến thủ tục kinh doanh sim thẻ sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể như tên cửa hàng, vốn cần chuẩn bị, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh. Luật Nhân Dân quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn và nộp thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng khi được ủy quyền. Luật Nhân Dân sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh chóng và đầy đủ.

– Đặc biệt, Luật Nhân Dân sẽ bàn giao giấy phép mở cửa hàng cho bạn một cách đầy đủ sau khi hoàn tất và giúp bạn thực hiện các thủ tục liên quan đến việc kê khai thuế ban đầu, tránh bị xử phạt.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh sim thẻ không quá phức tạp. Chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn có thể tiến hành thủ tục này. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian tự làm thủ tục, hoặc bạn đang gấp rút thời gian mở cửa hàng và để thực hiện đúng quy định của pháp luật hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của Luật Nhân Dân để được các chuyên viên tư vấn chi tiết hơn nhé. Chúng tôi sẽ cam kết chất lượng dịch vụ. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments