Trả lương theo vị trí việc làm

Trả lương theo vị trí việc làm cho cán bộ, công chức là như thế nào?

Cán bộ, công chức được trả lương theo vị trí làm việc của mình theo Nghị quyết 27-NQ/TW. Vậy Trả lương theo vị trí việc làm cho cán bộ, công chức là như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Luật Nhân Dân.

Trả lương theo vị trí việc làm

Cơ sở pháp lý

  • Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp do Ban chấp hành trung ương ban hành ngày 21 tháng 5 năm 2018;
  • Luật viên chức năm 2010;
  • Luật cán bộ, công chức năm 2008;

Các phương thức trả lương hiện nay đối với cán bộ, công chức

Việc xác định mức lương trả cho cán bộ, công chức được xác định theo công thức chung, cụ thể:( hệ số lương) x (mức lương cơ sở). Theo đó, việc thâm niên công tác và bằng cấp sẽ là yếu tố căn bản để xác định mức lương của cán bộ, công chức,viên chức hiện nay.

Nhận xét về thực tế việc xác định lương như trên, tại Nghị quyết 27, Bộ Chính trị khẳng định rằng: “Quy định mức lương cơ sở nhân với hệ số không thể hiện rõ giá trị thực của tiền lương”. 

“Trả lương theo vị trí việc làm” cho cán bộ, công chức được hiểu thế nào?

– Theo quy định tại khoản 1 điều 7 Luật viên chức năm 2010: Vị trí việc làm được hiểu là công việc hoặc nhiệm vụ gắn với chức danh nghề nghiệp hoặc chức vụ quản lý tương ứng.

– Xét tới vị trí việc làm này, trong nội dung Nghị quyết 27, Bộ chính trị khẳng định rằng sẽ xây dựng và ban hành  hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thay thế hệ thống bảng lương hiện hành.

Theo đó, tùy từng ngành sẽ có một số vị trí việc làm, mỗi vị trí lại có một mức lương riêng theo mức độ, tính chất phức tạp của công việc, không còn tính chung chung như hiện nay nữa.

– Theo nội dung quy định như vậy, đối với mỗi cán bộ, công chức dù mới được tuyển dụng hay bổ nhiệm, nhưng đáp ứng được yêu cầu công việc tại vị trí làm việc, sẽ được trả lương tương xứng với khả năng và chất lượng làm việc của người đó đang giữ.

Do đó có thể hiểu rằng, tiền lương theo vị trí việc làm chính là tiền lương được trả đúng theo năng lực làm việc thực chất, khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. 

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về “Trả lương theo vị trí việc làm” cho cán bộ, công chức được hiểu thế nào. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Luật sư Nguyễn Thanh Bình

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments