Vốn điều lệ Tiếng Anh là gì? Một số thông tin về vốn điều lệ

Vốn điều lệ Tiếng Anh là gì? Một số thông tin về vốn điều lệ

Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Vốn điều lệ trong tiếng Anh là: “Charter Capital”. Thuật ngữ vốn điều lệ được sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau với những cách khác nhau.  Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, Luật Nhân Dân sẽ đưa ra một số thông tin về các trường thuật ngữ “vốn điều lệ” một cách cụ thể nhất.

Vốn điều lệ Tiếng Anh là gì? Một số thông tin về vốn điều lệ

1. Vốn điều lệ Tiếng Anh là gì?

Charter capital is the total amount of capital contributed or committed by company members or shareholders in a certain period and is recorded in the company charter.

2. Vốn điều lệ Tiếng Việt là gì?

Vốn điều lệ là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Theo quy định hiện nay thì vốn điều lệ khi thành lập công ty, góp vốn thêm sẽ được góp ngay hoặc góp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Quy định về thời hạn góp vốn và khi nào hoàn tất việc góp vốn?

Việc hoàn tất vốn góp vào doanh nghiệp tùy thuộc vào loại vốn góp là gì, đối với từng loại tài sản sẽ có thời hạn hoàn tất việc góp vốn khác nhau:

– Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì  được coi là hoàn tất việc góp vốn khi thực hiện thủ tục chuyển quyền sở hữu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Đối với cổ phần hoặc phần góp vốn bằng tài sản không phải là tiền đồng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng thì việc hoàn tất góp vốn chỉ được coi là thành toán xong khi quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn đã chuyển sang công ty.

– Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu thì chỉ cần giao nhận có xác nhận bằng văn bản.

 – Đối với nhà đầu tư nước ngoài thì thực hiện qua tài khỏan vốn góp mở tại ngân hàng ở Việt Nam, trừ trường hợp thanh toán bằng tài sản.

4. Ví dụ về góp vốn điều lệ của thành viên

Có 2 thành viên A và B dự tính thành lập Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Khánh Hà. Thành viên A đăng ký góp vốn là 500.000.000 VNĐ và cam kết góp đủ số tiền này trong thời hạn tối đa 60 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tương tự thành viên B đăng ký góp vốn 500.000.000 VNĐ và cam kết góp đủ vốn vào công ty trong thời hạn 35 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy: Hai thành viên A và B đăng ký tổng mức vốn góp vào công ty là 500.000.000  + 500.000.000  = 1.000.000.000 .

Khi đó con số 1.000.000.000  được gọi là vốn điều lệ của Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Khánh Hà.

Việc lựa chọn mức vốn điều lệ sao cho phù hợp rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Khi nắm rõ những quy định về vốn điều lệ trong công ty sẽ giúp doanh nghiệp có những định hướng phát triển phù hợp và đúng với quy định của pháp luật. Mọi thắc mắc về vốn điều lệ, góp vốn điều lệ bao nhiêu là đủ, pháp luật có quy định về vốn điều lệ như thế nào, hãy liên hệ Luật Nhân Dân để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666 – Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Cập nhật lúc

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments