Dịch vụ luật sư tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bạn đang có nhu cầu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình? Hãy đến với Dịch vụ tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp từ các luật sư giàu kinh nghiệm tại công ty Luật Nhân Dân để được nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Dịch vụ luật sư tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện thông qua các đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó, có tính mới đối với thế giới và dùng làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Hình dáng bên ngoài của sản phẩm là phần bên ngoài của sản phẩm mà có thể trông thấy được. Kiểu dáng phải có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp để dùng làm mẫu chế tạo các sản phẩm công nghiệp hoặc thủ công nghiệp phục vụ cho đời sống.

Tiêu chuẩn bảo hộ kiểu dáng:

Kiểu dáng sản phẩm cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau để có thể được cấp bằng độc quyền:

 • Tính mới: Kiểu dáng được coi là mới đối với thế giới, nếu trước ngày nộp đơn hợp lệ/ ngày ưu tiên của đơn, kiểu dáng đó: (i) khác biệt cơ bản với các kiểu dáng đã được mô tả trong các đơn nộp cho Cơ quan sở hữu công nghiệp và; (ii) khác biệt cơ bản với các kiểu dáng tương tự đã được công bố trong các nguồn thông tin như nguồn thông tin liên quan đến bảo hộ kiểu dáng ở nước ngoài, các nguồn thông tin khác.
 • Tính sáng tạo: Kiểu dáng chưa được bộc lộ công khai ở trong và ngoài nước tới mức căn cứ vào đó chuyên gia có trình độ trung bình trong lĩnh vực tương ứng có thể thực hiện được kiểu dáng đó.
 • Khả năng áp dụng công nghiệp: Kiểu dáng có thể được dùng làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc tiểu thủ công nghiệp, nghĩa là có thể chế tạo hàng loạt bằng phương pháp công nghiệp hoặc tiểu thủ công nghiệp sản phẩm có hình dáng bên ngoài là Kiểu dáng.

Một số đối tượng sau đây không được bảo hộ kiểu dáng:

 • Hình dáng bên ngoài của sản phẩm được tạo ra một cách dễ dàng đối với chuyên gia có trình độ trung bình thuộc lĩnh vực tương ứng;
 • Hình dáng bên ngoài do đặc tính kỹ thuật bắt buộc phải có;
 • Hình dáng bên ngoài của các công trình xây dựng;
 • Hình dáng các sản phẩm chỉ có giá trị thẩm mỹ.

Vì sao bạn cần phải đăng ký kiểu dáng?

Nhà nước chỉ bảo hộ cho những kiểu dáng đã được đăng ký tại Cục SHTT, do vậy cần phải đăng ký để được cấp bằng. Khi có tranh chấp xảy ra, văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng là chứng cứ duy nhất chứng minh quyền sở hữu độc quyền đối với kiểu dáng mà không cần chứng minh.

Trong thời hạn kiểu dáng được bảo hộ, chủ sở hữu kiểu dáng có quyền độc quyền sử dụng, chuyển nhượng hoặc chuyển giao quyền sử dụng kiểu dáng của mình, qua đó được bù đắp các đầu tư về vật chất và trí tuệ và được hưởng lợi nhuận từ việc khai thác thành qủa sáng tạo của mình.

Chủ sở hữu kiểu dáng có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm kiểu dáng đã được bảo hộ của mình.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp:

Đơn đăng ký kiểu dáng được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ và trải qua các giai đoạn sau:

 • Thẩm định hình thức trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn, kết thúc giai đoạn này, đơn sẽ được chấp nhận là đơn hợp lệ và sẽ được đăng trên Công báo của Cục SHTT;
 • Công bố đơn kiểu dáng trong vòng 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ;
 • Thẩm định nội dung trong vòng 06 – 09 tháng kể từ ngày đơn được đăng trên công báo, kết thúc giai đoạn này Cục SHTT sẽ kết luận về các tiêu chuẩn bảo hộ của kiểu dáng trong phạm vi đã nộp đơn.

Các dịch vụ luật sư tư vấn về kiểu dáng công nghiệp

 • Giải thích cho khách hàng về hoạt động đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và ý nghĩa của hoạt động.
 • Tiến hành tra cứu thông tin sử dụng và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, xin cấp văn bằng bảo hộ trong việc yêu cầu cấp bằng bảo hộ, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong và ngoài nước.
 • Thực hiện các hoạt động như điều tra, giám sát, thương lượng hòa giải hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử xâm phạm về quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao các quyền về kiểu dáng công nghiệp trong và ngoài nước.

Tại sao nên lựa chọn Dịch vụ tư vấn pháp luật về kiểu dáng công nghiệp của Luật Nhân Dân?

 • Đội ngũ luật sư tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm
 • Dịch vụ luật sư tư vấn thực hiện việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhanh nhất, tiết kiệm
 • Đa dạng các hình thức tư vấn: trực tiếp tại văn phòng, qua tổng đài điện thoại 0966.498.666 hoặc qua địa chỉ email để khách hàng lựa chọn hình thức phù hợp.
 • Tư vấn theo hướng giải quyết theo hướng có lợi cho khách hàng
 • Luôn nhận được những giải pháp tốt nhất
 • Phí dịch vụ tư vấn cạnh tranh.

Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ và không ngừng nâng cao dịch vụ pháp lý để đưa tới khách hàng dịch vụ có tính chính xác, linh hoạt, an toàn và nhanh chóng để dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về kiểu dáng công nghiệp tại Luật Nhân dân Việt Nam được khách hàng tin cậy.

Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Please follow and like us:
0

Xem Danh Sách Luật Sư Thành Viên Của Công Ty Luật Nhân Dân

Cập nhật lần cuối ngày

Bạn Có Thể Đặt Câu Hỏi Cho Luật Sư

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho

Tư Vấn Ngay