Dịch vụ massage có còn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện không

Dịch vụ Massage có còn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện không?

Trước đây dịch vụ massage là một trong những dịch vụ cần đáp ứng những điều kiện luật định thì mới được hoạt động. Tuy nhiên, hiện tại quy định này đã thay đổi. Để tìm hiểu rõ hơn Dịch vụ Massage có còn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện không, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây với Luật Nhân Dân Việt Nam.

Dịch vụ massage có còn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện không

Cơ sở pháp lý

  • Công văn 579/KCB-PHCN&GĐ của cục quản lý khám, chữa bệnh về việc quản lý dịch vụ xoa bóp (massage) ban hành ngày 30 tháng 05 năm 2019;

Massage là gì?

Massage là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe con người phổ biến. Đây là phương pháp truyền thống sử dụng phương pháp chăm sóc sức khỏe con người phổ biến – điều trị đau nhức và ổn định tinh thần.

Nói cách khác, massage là phương pháp sử dụng  tay, chân hoặc các thiết bị cơ học để kéo căng, di chuyển hoặc rung cơ và xương của con người. Các động tác thường được sử dụng trong massage bao gồm: vuốt ve, nhấn, nhào, ấn, đấm, rung ….

Dịch vụ Massage hiện không còn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện

Theo nội dung công văn 579/KCB-PHCN&GĐ, có nêu rõ điều kiện hành nghề dịch vụ xoa bóp không còn được quy định là loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện và thủ tục công bố cơ sở dịch vụ xoa bóp không còn được quy định thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân sự và quy định cơ sở xoa bóp cần phải có văn bản thông báo đủ điều kiện gửi về Sở Y tế đã được bãi bỏ. Khi đó, cơ sở dịch vụ xoa bóp cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Về đội ngũ nhân viên kỹ thuật xoa bóp khi được nhận vào làm việc cần phải:

  • Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám, chữa bệnh từ cấp huyện, quận cấp.
  • Trong quá trình làm việc phải khám sức khỏe định kỳ từ 3-6 tháng một lần
  • Người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, da liễu, bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác đang phải điều trị không được hành nghề.

– Về hình thức biển hiệu, phải ghi đúng “xoa bóp” hoặc “Massage”, không được ghi cụm từ “Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng” hoặc tên khác

– Về hệ thống công tắc đèn đặt bên ngoài phòng xoa bóp

– Không có  hệ thống khóa, chốt bên trong;

– Không được sử dụng bất cứ phương tiện thông tin nào để thông báo vào phòng;

– Có đủ thuốc theo danh mục quy định, có dụng cụ y tế thông thường.

Theo quy định đó thì thừ ngày 30 tháng 05 năm 2019 các cơ sở y tế sẽ không tiếp nhận, giải quyết thủ tục công bố đủ điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp nữa.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân Dân Việt Nam về Dịch vụ Massage có còn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện không? Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan tới kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments