Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Hướng dẫn thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Mở tài khoản ngân hàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Sau đây là hướng dẫn thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập, mời bạn đọc cùng tham khảo với Luật Nhân Dân.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Cơ sở pháp lý

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Để có thể tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây:

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng (có thể tải về từ trang web của ngân hàng hoặc đến lấy trực tiếp tại chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng);

– 01 bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– 01 bản sao chứng thực Thẻ căn cước/Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu còn liệu lực của người đại diện pháp luật;

– 01 bản sao chứng thực của Giấy chứng nhận mẫu dấu.

Sau khi chuẩn bị được hồ sơ gồm những giấy tờ trên, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đem hồ sơ và dấu của doanh nghiệp đến ngân hàng và làm theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở kế hoạch và Đầu tư.

– Theo quy định tại khoản q điều 53 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, doanh nghiệp cần phải thực hiện thay đổi nội dung đăng ký khai thuế bằng việc gửi Thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính sau khi có tài khoản ngân hàng. Theo đó, hồ sơ cần có thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh trực tiếp hoặc qua mạng điện tử. Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Hướng dẫn thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments