Kinh phí công đoàn

Kinh phí công đoàn là gì? Sử dụng kinh phí công đoàn như thế nào?

Phí công đoàn là khoản phí người lao động phải nộp khi tham gia vào tổ chức công đoàn. Vậy kinh phí công đoàn là và sử dụng kinh phí công đoàn như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây với Luật Nhân Dân.

Kinh phí công đoàn

Cơ sở pháp lý

Kinh phí công đoàn là gì?

Kinh phí công đoàn là cơ sở để duy trì hoạt động của tổ chức công đoàn, trong đó có các hoạt động như tuyên truyền, tổ chức hoạt động, đứng ra bên thứ ba bảo vệ quyền lợi cho lao động. Kinh phí công đoàn được tạo thành từ các nguồn sau đây:

  • Mức phí công đoàn: Do doanh nghiệp có sử dụng lao động đóng được Tính theo tỷ lệ 2% trên cơ sở tiền lương. Tiền lương bao gồm mức lương và phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác trừ khoản phụ cấp không phải đóng bảo hiểm xã hội. 
  • Các đoàn viên đều phải đóng một khoản tiền đoàn phí là 1% trên tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội, mức đóng tối đa hàng tháng người lao động là đoàn viên công đoàn phải đóng không quá 10% trên mức lương cơ sở.

Cách sử dụng kinh phí công đoàn

– Nguồn phí do doanh nghiệp đóng thì toàn bộ kinh phí công đoàn sẽ được phân bổ cụ thể như sau: Doanh nghiệp có thể được  phép sử dụng 69% trên tổng số tiền doanh nghiệp đóng vào nguồn kinh phí công đoàn nhằm hoạt động công đoàn cấp cơ sở, còn lại 31% còn lại doanh nghiệp sẽ nộp vào công đoàn cấp trên nhằm mục đích hoạt động của công đoàn cấp trên.

– Với người vốn do đoàn viên đóng phí  thì doanh nghiệp có thể được phép sử dụng 40% trên tổng số tiền doanh nghiệp đóng vào nguồn kinh phí công đoàn nhằm hoạt động công đoàn cấp cơ sở, còn lại 60% còn lại doanh nghiệp sẽ nộp vào công đoàn cấp trên nhằm mục đích hoạt động của công đoàn cấp trên.

* Các khoản chi cụ thể từ kinh phí công đoàn, bao gồm:

  • Trả chi phí khi sử dụng người lao động trong hoạt đông hoặc công tác trong ban chấp hành công đoàn các cấp,bao gồm các khoản tiền lương, phụ cấp và các khoản bổ sung khác và khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bảo hiểm y tế cho các cán bộ đang làm việc tại công đoàn.
  • Chi cho mục đích tổ chức hội nghị công đoàn như trang trí, in tài liệu, nước uống, thuê mặt bằng, bồi dưỡng đại biểu, các chi phí đi lại và các khoản khác.
  • Chi cho mục đích trang thiết bị trụ sở như: mua sắm tài sản, thiết bị, dụng cụ làm việc cho tổ chức, mua văn phòng phẩm,  sửa chữa hoặc xây dựng trụ sở, chi phí liên lạc, công tác phí, nước uống, tiếp khách.
  • Chi phí cho việc tổ chức các hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động ví dụ: hỗ trợ thuê luật sư ; 
  • Chi phí cho việc khen thưởng cho đoàn viên được xác nhận có thành tích xuất sắc trong công việc nhằm phát triển công đoàn cơ sở; đào tạo cán bộ; các hoạt động ngoài giờ như văn hóa, thể thao…; tổ chức mừng các ngày lễ như 8/3, 20/10…; hỗ trợ người lao động đang gặp khó khăn như chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn giao thông ,tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bản thân hoặc gia đình gặp khó khăn do tai nạn rủi ro hoặc thiên tai hoặc  hỏa hoạn hoặc bệnh tật hiểm nghèo gây tổn thất về sức khỏe hoặc tài sản
  • Chi phí để phục vụ cho công tác tuyên truyền cho người dân biết và tham gia công đoàn cơ sở bằng các phương thức : in , ấn phẩm, sách, báo, tạp chí,  giấy, bút bảng tin, phát thanh, báo tường, mạng thông tin tạo nguồn thông tin nhằm phát triển công đoàn cơ sở.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Kinh phí công đoàn là gì và cách sử dụng kinh phí công đoàn. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments