Những quyền lợi của người lao động khi nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Những quyền lợi khi nghỉ việc vì lý do sức khỏe của người lao động

Khi nghỉ việc vì lý do sức khỏe như ốm đau, bệnh tật… người lao động được hưởng những quyền lợi và chế độ gì theo quy định pháp luật hiện nay? Dưới đây là những giải đáp về vấn đề này của Luật Nhân Dân, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Những quyền lợi của người lao động khi nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Trợ cấp thôi việc

Căn cứ khoản 1 Điều 48 Bộ luật lao động 2012, trong một số trường hợp, nếu người lao động làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên mà nghỉ việc thì được hưởng trợ cấp thôi việc. Tuy nhiên, khi người lao động nghỉ việc vì lý do sức khỏe, phải:

– Ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục với người làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, 1/4 thời hạn với người làm theo hợp đồng lao động mùa vụ hoặc công việc có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục;

– Báo trước ít nhất 03 ngày làm việc.

Đáp ứng đủ điều kiện trên, mỗi năm làm việc, người lao động được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

>> Xem chi tiết: Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định mới nhất năm 2020

Trợ cấp thất nghiệp

Người lao động nghỉ việc vì lý do sức khỏe được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ 04 điều kiện theo Điều 49 Luật việc làm năm 2013

– Chấm dứt hợp đồng lao động, trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật hoặc đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng;

– Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên;

– Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm;

– hiện nghĩa vụ quân sự, công an; đi học từ 12 tháng trở lên; chấp hành biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cai nghiện bắt buộc; bị tạm giam, phạt tù; ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc chết.

Mức trợ cấp thất nghiệp được xác định theo công thức tại khoản 1 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH:

Nghỉ hưu trước tuổi

Theo Điều 16 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, người lao động nghỉ hưu trước tuổi phải có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên và bị suy giảm khả năng lao động:

– Từ 61% đến 80% và nam đủ 54 tuổi, nữ đủ 49 tuổi (nếu nghỉ hưu năm 2019) hoặc nam đủ 55 tuổi, nữ đủ 50 tuổi (nếu nghỉ hưu năm 2020);

– Từ 81% trở lên và nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi.

– Từ 61% trở lên và có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc

Căn cứ theo Điều 7 Nghị định 115/NĐ-CP mức lương hưu hàng tháng của người lao động được tính theo công thức:

Lương hưu hàng tháng

=

Tỷ lệ hưởng lương hưu hàng tháng

x

Bình quân tiền lương tháng đóng BHXH

>> Xem chi tiết: Quy định hưởng lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi mới nhất 2020

Bảo hiểm xã hội một lần

Theo quy định tại Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có 06 trường hợp người lao động được rút bảo hiểm xã hội 1 lần, cụ thể:

– Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH.

– Đủ 55 tuổi mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện (đối với lao động nữ hoạt động ở xã, phường, thị trấn).

– Ra nước ngoài để định cư.

– Người đang mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS…

– Công an, bộ đội khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

– Người tham gia BHXH bắt buộc sau 01 năm nghỉ việc hoặc tham gia BHXH tự nguyện sau 01 năm không tiếp tục đóng mà chưa đủ 20 năm đóng (Điều 1 Nghị quyết 93/2015/QH13).

Như vậy, người lao động nghỉ việc vì lý do sức khỏe thuộc một trong các trường hợp nêu trên và có nhu cầu, người lao động có thể làm hồ sơ và rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần với mức hưởng phụ thuộc vào số năm đã đóng.

>> Xem chi tiết: Cách tính BHXH 1 lần theo quy định mới nhất năm 2020

Các quyền lợi và chế độ khác

Theo khoản 1 Điều 114 Bộ luật Lao động 2012, người lao động nghỉ việc mà trước đó chưa nghỉ hàng năm hay chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

Còn được nhận đầy đủ các khoản liên quan đến quyền lợi của mình và sổ bảo hiểm xã hội cùng các giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của mình (Điều 47 Bộ luật Lao động 2012).

Trên đây là chia sẻ của Luật Nhân Dân về Những quyền lợi khi nghỉ việc vì lý do sức khỏe của người lao động. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ dịch vụ luật sư của Luật Nhân Dân để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments