Phụ lục hợp đồng là gì? Quy định pháp luật về phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng là gì? Quy định pháp luật về phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng là một phần quan trọng khi muốn sửa đổi, bổ sung hợp đồng. Giờ cùng tìm hiểu phụ lục hợp đồng là gì và pháp luật quy định về phụ lục hợp đồng như thế nào qua bài viết dưới đây với Luatnhandan.vn.

Phụ lục hợp đồng là gì? Quy định pháp luật về phụ lục hợp đồng

Cơ sở pháp lý

Phụ lục hợp đồng là gì?

Theo quy định tại Điều 24 Bộ luật lao động, phụ lục hợp đồng lao động là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động, quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng. Phụ lục hợp đồng như một phần bổ sung cho hợp đồng chính và được lập đồng thời với hợp đồng chính hoặc để bổ sung hoặc sửa đổi một số quy định của hợp đồng đã được lập trước đó. 

Ý nghĩa của phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng đi kèm với hợp đồng nhằm chi tiết một số điều khoản của hợp đồng, do đó, nội dung phụ lục hợp đồng sẽ phụ thuộc và không trái với hợp đồng.

Trong trường hợp phụ lục hợp đồng có nội dung trái với hợp đồng thì theo thỏa thuận  của các bên có chấp nhận nội dung trái đó không, nếu chấp nhận thì coi như điều khoản đó trong hợp đồng đã được sửa đổi.

Hợp đồng bị vô hiệu một phần hay toàn bộ thì phụ lục cũng bị vô hiệu tương đương với nội dung bị vô hiệu. Phụ lục hợp đồng bị vô hiệu hoàn toàn không ảnh hưởng đến hợp đồng.

Sửa đổi hợp đồng bằng phụ lục hợp đồng

– Theo quy định tại điều 25 Nghị định 05/2015/NĐ-CP, thời hạn hợp đồng lao động được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động

– Vi phạm quy định trên có thể bị phạt tiền từ  1.000.000 đồng – 20.000.000 đồng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Phụ lục hợp đồng là gì và quy định pháp luật về phụ lục hợp đồng. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments