Quy định treo biển quảng cáo công ty

Quy định treo biển hiệu công ty mới nhất năm 2020

Mỗi doanh nghiệp, công ty sau khi được đăng ký thành lập đi vào hoạt động sẽ phải treo biển hiệu công ty. Sau đây là quy định của pháp luật về việc treo biển hiệu theo quy định mới nhất Luật Nhân Dân chia sẻ để các bạn tham khảo.

Quy định treo biển quảng cáo công ty

Cơ sở pháp lý

Luật Quảng cáo năm 2012;

Nghị định 50/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

Quy định về việc treo biển hiệu công ty 

Quy định về nội dung thể hiện trên biển hiệu của công ty:

Theo quy định tại Điều 34 Luật quảng cáo năm 2012 về biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh, theo đó, biển hiệu phải thể hiện được các nội dung sau đây:

– Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

– Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Địa chỉ, điện thoại.

Về hình thức chữ viết phải thể hiện bằng chữ tiếng Việt,Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có ), tên gọi phải đầy đủ viết bằng chữ Việt nam, như trong quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đầy đủ loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã cũng như các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính; Địa chỉ giao dịch chính và số điện thoại liên hệ.

Trên biển hiệu yêu cầu phải thể hiện được biểu tượng, hay còn gọi là logo của doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  Diện tích logo chiếm không quá 20% diện tích biển hiệu hoặc bảng hiệu, nội dung của biển hiệu cũng không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào khác ngoài lĩnh vực doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

  • Quy định về ngôn ngữ và kích thước biển hiệu của công ty

Về ngôn ngữ, theo quy định tại Điều 18 Luật Quảng cáo năm 2012 thì việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu công ty phải đảm bảo  mỹ quan và phải thể hiện bằng chữ Việt Nam trừ trường hợp tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt.

Nếu công ty muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài thì phải ghi ở phía dưới và kích thước nhỏ hơn tên chữ Việt Nam.

  • Về kích thước biển hiệu:

Biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2 mét, chiều dài không vượt được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

Biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là một mét, chiều cao tối đa là bốn mét nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu của công ty.

  • Quy định về vị trí biển hiệu của công ty

Việc treo biển hiệu công ty được đặt vị trí như sau: 

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết hoặc đặt một biển hiệu tại cổng ra vào;

Ở trụ sở hoặc là nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

Những điều lưu ý khi lắp đặt biển hiệu công ty

  • Việc lắp đặt biển hiệu công ty phải đảm bảo không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu nạn
  • Việc lắp đặt biển hiệu công ty không được lấn chiếm ra ngoài vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến lưu thông công cộng.

Quy trình lắp đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của pháp luật quảng cáo và các quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Hình thức xử phạt với hành vi vi phạm quy định về cách treo biển hiệu

Treo biển hiệu là nghĩa vụ bắt buộc phải thực hiện đối với mỗi công ty (doanh nghiệp), dó đó neesy công ty hoặc bất cứ doanh nghiệp nào vi phạm quy định này đều bị xử lý cụ thể.

Căn cứ vào khoản 2 Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư thì doanh nghiệp nào vi phạm về việc treo biển hiệu như nội dung, ngôn ngữ, kích thước…thì sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Quy định treo biển hiệu công ty cập nhật mới nhất năm 2019. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments