Cách tính tiền lương theo ngày công

Hướng dẫn cách tính tiền lương theo ngày công chuẩn nhất

Tiền công tiền lương là vấn đề quan tâm hàng đầu của người lao động. Vậy tiền lương theo ngày công được tính như nào? Sau đây là Hướng dẫn cách tính tiền lương theo ngày công chuẩn nhất Luật Nhân Dân chia sẻ để các bạn tham khảo.

Cách tính tiền lương theo ngày công

Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động năm 2012;

Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động do Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 1 năm 2015.

Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện về hợp đồng lao động, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của Nghị định 05/2015/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ lao động – thương binh và xã hội ban hành ngày 16 tháng 11 năm 2015.

Tiền lương theo ngày công là gì?

Tiền lương được hiểu là khoản tiền mà người lao động được hưởng, bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương cũng như các khoản bổ sung khác do người sử dụng lao động chi trả. Và mức tiền lương này không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng – mức tiền lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định đối với mỗi vùng. 

Hình thức trả lương theo ngày được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi nó đảm bảo sự chính xác về thời gian làm việc thực tế của người lao động, đồng thời còn là căn cứ để tính mức phụ cấp, trợ cấp chế độ cho người lao động.

Cách tính tiền lương theo ngày công

Theo khoản 4 điều 14 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH, tiền lương tính theo ngày công được xác định như sau: 

Tiền lương (của 1 ngày) = Tiền lương tháng : Số ngày làm việc bình thường trong tháng

Trong đó: Số ngày làm việc bình thường trong tháng do doanh nghiệp lựa chọn, nhưng tối đa không quá 26 ngày làm việc

Lương ngày công chuẩn phải được doanh nghiệp thể hiện trong hợp đồng lao động nội quy lao động với cách tính lương cụ thể.

Ví dụ cụ thể trường hợp tính lương theo ngày công:

A làm việc tại công ty B, tiền lương tháng chi trả là 5 triệu đồng/tháng (26 ngày công). A làm việc theo giờ hành chính, nghỉ thứ bảy và chủ nhật. Tháng 4/2019 có 30 ngày và A đi làm 22 ngày theo đúng lịch. 

Tiền lương tính trong tháng của A được tính là 5.000.000:26×22=4.230.769 đồng

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Hướng dẫn cách tính tiền lương theo ngày công chuẩn nhất. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments