Phụ cấp lưu trú cho người đi công tác

Phụ cấp lưu trú cho người đi công tác theo quy định pháp luật

Phụ cấp lưu trú là một trong những khoản tiền người lao động quan tâm khi được phân công đi công tác. Vậy quy định pháp luật về phụ cấp lưu trú cho người lao động đi công tác như thế nào? Hãy cùng Luật Nhân Dân tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Phụ cấp lưu trú cho người đi công tác

Cơ sở pháp lý

  • Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công  tác phí, chế độ chi hội nghị do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành ngày 28 tháng 4 năm 2017;

Phụ cấp lưu trú là tiền gì?

Theo quy định tại  khoản 1 điều 6 Thông tư 40/2017/TT-BTC, Phụ cấp lưu trú là khoản tiền hỗ trợ thêm cho người đi công tác ngoài tiền lương do cơ quan, đơn vị cử người đi công tác chi trả, được tính từ ngày bắt đầu đi công tác đến khi kết thúc đợt công tác trở về cơ quan, đơn vị (bao gồm thời gian đi trên đường, thời gian lưu trú tại nơi đến công tác).

Quy định pháp luật về phụ cấp lưu trú cho người đi công tác

  • Theo quy định tại khoản  1 điều 6 Thông tư 40/2017/TT-BTC mức phụ cấp lưu trú mà người lao động đi công tác nhận được đó là 200.000 đồng/ ngày. Trong trường hợp mà người lao động trong đất liền và đi công tác lưu trú ngoài biển đảo thì mức phụ cấp sẽ là 250.000 đồng/ ngày.
  • Thời gian người lao động được hưởng công tác phí là thời gian công tác cụ thể theo văn bản phê duyệt của người có thẩm quyền cử đi công tác hoặc trường hợp có đủ chứng từ thanh toán theo quy định.
  • Các trường hợp sau đây không được thanh toán công tác phí: như thời gian điều trị, điều dưỡng tại cơ sở y tế, nhà điều dưỡng, dưỡng sức; những ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với người đi học; những ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác; những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một địa phương hoặc cơ quan khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.
  • Trong trường hợp cán bộ, công chức cấp xã mà thường xuyên phải đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng hoặc cán bộ thuộc cơ quan, đơn vị phải thường xuyên đi  công tác lưu động trên 10 ngày /Tháng thì có thể thanh toán tiền phụ cấp theo tháng – mức 500.000 đồng/tháng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Phụ cấp lưu trú cho người đi công tác theo quy định mới nhất năm 2019. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments