Quay lại công ty cũ làm việc có phải qua thử việc nữa không

Quay lại công ty cũ làm việc có phải qua thử việc nữa không?

Thực tế có không ít người sau khi “nhảy việc” đã quay trở lại công ty cũ để làm việc. Vậy khi về lại công ty cũ người lao động có phải qua thử việc từ đầu nữa hay không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau với Luật Nhân Dân.

Quay lại công ty cũ làm việc có phải qua thử việc nữa không

Cơ sở pháp lý

Bộ luật lao động năm 2012

Có phải thử việc khi quay lại công ty cũ làm việc hay không?

Theo quy định, đối với một người lao động khi bắt đầu làm ở một công ty nào đó, phải có một thời gian thử việc. Và đối với người đã từng là người lao động của một công ty sau khi quay trở lại làm việc ở công ty cũ cũng vậy, cũng phải trải qua thời gian thử việc. 

Nếu đã đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện làm việc do người sử dụng lao động đã đề ra thì người lao động sẽ được tiếp nhận và giao kết hợp đồng lao động mới và không liên quan gì đối với hợp đồng lao động trước đó.

Quy định về thử việc

Theo quy định tại điều 26 Bộ luật lao động năm 2012 thì việc làm thử cũng như quyền và nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc sẽ do người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận với nhau.

Xét về tâm lý tuyển dụng, thì không một người sử dụng lao động nào lại có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng làm việc của người lao động khi tuyển dụng lại mặc dù đã làm việc trước đó, do đó cần và phải có quá trình thử việc trước khi đi đến việc kí kết hợp đồng chính thức.

Thời gian thử việc được quy định cụ thể như sau:

– Không quá 60 ngày nếu công việc cần trình độ cao đẳng trở lên;

– Không quá 30 ngày nếu công việc cần trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

– Không quá 06 ngày làm việc nếu là công việc khác.

Mức lương thử việc do hai bên thỏa thuận những đảm bảo mức lương này ít nhất phải bằng 85% mức lương chính thức của công việc đó theo quy định tại Điều 28 Bộ luật Lao động 2012.

Kết thúc thời gian thử việc;

  • Nếu việc làm thử đạt yêu cầu thì người lao động được giao kết hợp đồng lao động ngay.
  • Nếu việc làm thử không đạt yêu cầu của công ty cũng như không còn phù hợp với môi trường làm việc này nữa thì người lao động có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về thắc mắc Quay lại công ty cũ làm việc có phải qua thử việc nữa không. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

 

Xem thêm:

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments